HomeHomeHome

5 mẹo để tích hợp robot gắp đặt của bạn

Robot gắp đặt

5 MẸO ĐỂ TÍCH HỢP ROBOT GẮP ĐẶT CỦA BẠN

Robot gắp đặt

Có một số lợi ích khi tự động hóa các nhiệm vụ gắp đặt bằng cách sử dụng robot gắp đồ từ vị trí này và di chuyển chúng một cách chính xác đến vị trí khác, bao gồm hiệu suất và hiệu quả tốt hơn, độ an toàn cao hơn và kiểm soát chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch, chuẩn bị và nghiên cứu là cần thiết để tích hợp hiệu quả các robot gắp đặt. Những điều bạn nên suy nghĩ để đảm bảo dự án tự động hóa chọn và đặt của bạn diễn ra tốt đẹp sẽ được đề cập trong bài viết này.

Robot gắp đặt: Tại sao nên sử dụng chúng? 

Trong nhiều ứng dụng, chẳng hạn như lắp ráp, kiểm tra, nhặt rác và đóng gói, robot gắp đặt sẽ nhặt các bộ phận hoặc sản phẩm một cách hiệu quả và đặt chúng ở các vị trí khác nhau, thay thế sức lao động của con người. Cánh tay robot, robotDescartes, robot delta, chọn nhanh và robot cộng tác chỉ là một vài trong số nhiều loại robot có thể được trang bị hệ thống công cụ cuối cánh tay và hệ thống thị giác để thực hiện các nhiệm vụ gắp đặt ở tốc độ cực cao, độ chính xác và hiệu quả. 

Ngay cả khi quy trình gắp đặt bao gồm các hoạt động đơn giản, đôi khi chúng quá đơn điệu và lặp đi lặp lại đến mức con người trở nên nhàm chán và bị mắc lỗi. Hơn nữa, các ứng dụng gắp đặt thường yêu cầu uốn, xoắn và nâng, khiến người lao động mệt mỏi và bị thương. Điều này dẫn đến lãng phí thời gian do tai nạn và tắc nghẽn, gây ảnh hưởng bất lợi đến sản xuất và lợi nhuận. Đối với các cơ sở công nghiệp, việc tự động hóa các quy trình gắp đặt này mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như: 

  • Kiểm soát chất lượng được cải thiện vì robot gắp đặt có hệ thống thị giác chính xác hơn so với con người và có khả năng phát hiện các sai sót nhỏ trong ứng dụng kiểm tra tốt hơn. 
  • Tăng cường an ninh cơ sở vì chấn thương do chuyển động lặp đi lặp lại không ảnh hưởng đến robot. 
  • Tốc độ cao hơn dẫn đến thông lượng và hiệu quả cao hơn, giúp tăng sản lượng và giảm bớt tắc nghẽn. 
  • Ít lỗi hơn do mức độ chính xác và nhất quán tăng lên. 

Những điều quan trọng cần cân nhắc khi sử dụng robot gắp đặt 

Đối với các doanh nghiệp công nghiệp luôn tìm cách tăng năng suất, tiết kiệm chi phí và cải thiện lợi nhuận, những lợi thế này và những lợi thế khác của việc tự động hóa các ứng dụng gắp đặt có tác động tài chính thuận lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng robot gắp đặt một cách cẩn thận, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất. Dưới đây là 5 gợi ý cần thiết cho các ứng dụng gắp đặt, bao gồm cả tự động hóa. 

Chọn quy trình thích hợp

Chọn quy trình thích hợp là một trong những bước quan trọng nhất để áp dụng tự động hóa một cách hiệu quả. Cần nghiên cứu các khu vực hoặc các khu vực hoạt động hiện tại —chẳng hạn như những khu vực thường xuyên xảy ra tắc nghẽn, vấn đề an toàn của nhân viên hoặc sản lượng phải tăng lên — sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất . Để lựa chọn và thiết kế giải pháp tốt nhất nhằm đáp ứng những nhu cầu này, cần kiểm tra các thông số kỹ thuật về gắp đặt của ứng dụng đã chọn để xác định các yếu tố như thời gian chu kỳ và khả năng tải trọng, cũng như mọi hạn chế về không gian hoặc những khó khăn khác có thể phát sinh. Hãy nhớ rằng tốt hơn hết bạn nên bắt đầu bằng một dự án nhỏ và đơn giản. Tự động hóa quy trình khó khăn nhất hoặc toàn bộ cơ sở cùng một lúc là không được khuyến khích và không cần thiết. Thay vào đó, việc chọn một ứng dụng dễ quản lý và đơn giản hơn sẽ mang lại những cải thiện hiệu suất tức thời và có thể định lượng được có thể mang lại “chiến thắng” cho tự động hóa, nhận được sự hỗ trợ an toàn từ cấp trên và nhân viên, đồng thời mở ra cơ hội cho các sáng kiến ​​khác. 

Thiết lập mục tiêu dự án

Để đảm bảo rằng có những lợi ích có thể định lượng được trong dự án tự động hóa gắp đặt, các mục tiêu phải được thiết lập. Mặc dù đây là những mục tiêu tốt của dự án —giảm chi phí lao động và mối lo ngại về nhân sự, tăng sản lượng, loại bỏ thương tích và tăng cường kiểm soát chất lượng —nhưng có thể có các chỉ số quan trọng khác quan trọng hơn đối với hoạt động của công ty. Vì việc thay đổi mục tiêu và kỳ vọng sau khi dự án hoàn thành là khó khăn và tốn kém nên các số liệu cần được thiết lập sớm trong giai đoạn lập kế hoạch. Tại thời điểm này, việc tìm ra lợi tức đầu tư dự kiến ​​cũng có thể rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến ngân sách. 

Nghiên cứu và lựa chọn thiết bị

Việc chọn robot và phụ kiện phù hợp là rất quan trọng để triển khai thành công.  Hoạt động chọn và đặt có thể sử dụng nhiều loại robot khác nhau, mỗi loại có điểm mạnh và hạn chế riêng cần được tính đến cho ứng dụng cụ thể. Ví dụ: sẽ không có lợi khi sử dụng robot tốc độ cao trong một ứng dụng yêu cầu tốc độ chậm hơn nhưng độ chính xác cao hơn. Mặt khác, sẽ hoạt động tốt hơn nếu sử dụng cùng một robot nhanh trong một ứng dụng mà thông lượng quan trọng hơn. Những hạn chế về không gian của không gian làm việc cũng như tải trọng, tốc độ và độ chính xác cần thiết là những yếu tố quan trọng khác. Xác định loại dụng cụ cuối cánh tay nào phù hợp nhất với các vật thể mà robot gắp đặt sẽ xử lý và liệu hệ thống thị giác có cần thiết hay không. 

Lập kế hoạch và chuẩn bị

Việc tích hợp robot gắp đặt mới vào nhà máy là cần thiết. Không gian làm việc sẽ cần phải được chuẩn bị sẵn sàng cho thiết bị mới, có thể liên quan đến việc thực hiện các công việc về kết cấu và điện cũng như dọn sạch mọi vật cản. Ngoài ra, bản thân robot phải được giao tiếp với thiết bị xử lý đã có sẵn. Biên soạn danh sách tất cả các thiết bị và hệ thống mà robot sẽ cần tương tác. Cần phải xác định và lập kế hoạch cho các thông số kỹ thuật về liên lạc, điều khiển và giao diện giữa robot và môi trường xung quanh. Hãy nhớ rằng lập trình và giao diện có thể yêu cầu chuyên môn bên ngoài nếu kỹ thuật nội bộ không thể xử lý chúng. Phân tích rủi ro cũng sẽ được yêu cầu để xác định xem liệu có cần cải thiện an toàn để đảm bảo rằng người lao động được bảo vệ phù hợp hay không. Cần phải đào tạo cho cả nhân viên bảo trì và nhân viên khác, những người sẽ tương tác với robot gắp đặt, vì vậy hãy dự trù mức giá này và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị cho nó. Việc chuẩn bị trước cho từng khía cạnh này sẽ giúp đảm bảo việc triển khai suôn sẻ và nhanh chóng mà không có chi phí phát sinh ngoài dự kiến. 

Tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia:

Sau khi bắt đầu lập kế hoạch cho dự án, bạn có thể phát hiện ra rằng nó quá sức và bạn cần sự trợ giúp chuyên nghiệp, như Robotnext, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình lý tưởng, mục tiêu dự án cũng như chọn robot gắp đặt cho công việc. Họ cũng có thể giúp lập danh sách kiểm tra để chuẩn bị dự án và cung cấp hỗ trợ về các truy vấn liên quan đến lập trình và giao diện.  

Nếu bạn quan tâm đến Robot gắp đặt hoặc muốn biết thêm về cách cải thiện hiệu suất sản xuất, hãy liên hệ với Robotnext ngay hôm nay để được tư vấn. Chi tiết qua Hotline: 0909 914 837.

Các ứng dụng tham khảo khác:   

Leave A Comment

ĐĂNG KÝ NGAY!