ROBOTNEXTROBOTNEXTROBOTNEXT

Cảm Biến Điều Chỉnh Vị Trí

TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Công Nghệ Cảm Biến Điều Chỉnh Vị Trí

Cảm biến trong ứng dụng hàn

Theo thời gian, nhu cầu tạo ra những hệ thống thông minh hơn có khả năng mang lại hiệu quả cao hơn, ít lỗi hơn và thời gian chu kỳ thấp hơn. Do đó, các quy trình hàn và robot đã được cải thiện đáng kể, và các ngành sản xuất đang triển khai robot công nghiệp với tốc độ cấp số nhân để giảm chi phí vận hành và tăng tỷ suất lợi nhuận.

Sự phát triển công nghiệp đòi hỏi những tiến bộ trong công nghệ. Đối với hàn, công nghệ mới này đạt được phổ biến nhất thông qua nhiều công nghệ cảm biến đã đưa tự động hóa hàn lên một tầm cao mới.

Các loại cảm biến khác nhau

Cảm biến được sử dụng đặc biệt cho các ứng dụng robot hàn, thường được chia thành bốn loại: cảm ứng, hồ quang xuyên qua, laser và thị giác. Tương tự như vậy, chúng có ba chức năng chính: tìm đường may, theo dõi đường may và / hoặc quét một phần, cũng có thể được sử dụng để kiểm tra.

Xử lý ảnh

Cảm ứng chạm qua dây

Cảm giác chạm, là cảm giác chạm vật lý của dây hàn từ cuối mỏ hàn để phát hiện bề mặt dẫn điện của bộ phận sắp được hàn.

Cảm biến dò đường hàn

Công nghệ tiên tiến, sử dụng cảm biến được gắn gần nguồn điện hàn để chủ động đo các đặc tính hồ quang trong mối hàn nhằm xác định các biến thể giữa đường được dạy của robot và đường hàn thực tế.

Cảm biến laser

Cảm biến laser là tùy chọn không tiếp xúc. Thay vì chạm vật lý bằng dây vào bề mặt, một chấm laser và cảm biến ghi lại vị trí và hướng của một bộ phận nhanh chóng khi tia laser bắn ra.

2D Camera

Các hệ thống camera, cho phép người dùng chụp vị trí của một mặt phẳng chỉ trong một giây bằng cảm biến camera được gắn vào cánh tay của robot. Hệ thống này không chỉ tìm thấy vị trí của mối ghép, mà còn nhanh chóng xác nhận định hướng mà không cần thêm nhiều điểm kiểm tra như yêu cầu bằng cảm biến chạm hoặc cảm biến laser.

Cảm biến laser dò đường hàn

Khi các cảm biến laser công nghệ mới nhất được kết hợp với bộ điều khiển tốc độ cao, các vị trí đường hàn và bộ phận có thể được xử lý trong thời gian thực. Giống như các giải pháp bù lại đường dẫn và thậm chí điều chỉnh các thông số hàn cho vị trí và sự thay đổi của đường hàn.

Khi nào cảm biến có ý nghĩa?

Nếu một sản phẩm với các biến thể mà công cụ và tính nhất quán của sản phẩm, hoặc thiết kế, không thể giải quyết, thì cần có một giải pháp cảm biến đi theo. Lưu ý rằng, kỳ vọng về ROI nên được đặt ra với các mục tiêu rõ ràng liên quan đến đầu tư (giảm lãng phí, cải thiện chất lượng, giảm thời gian ngừng hoạt động, cải thiện sản xuất, v.v.). Mặc dù chi phí ban đầu của việc triển khai robot có vẻ quá sức đối với một số nhà sản xuất, nhưng việc hiểu được mức tiết kiệm chi phí liên quan đến cách tiếp cận lâu dài đối với tự động hóa – và các công nghệ tiếp theo, như cảm biến – là điều cần thiết.

ĐĂNG KÝ NGAY!