ROBOTNEXTROBOTNEXTROBOTNEXT

Giải pháp IOT, Robot và Máy mài kính tự động trong quá trình gia công kính

Giải pháp IOT, Robot và Máy mài kính tự động

Giải pháp IOT, Robot và Máy mài kính tự động trong quá trình gia công kính

Giải pháp IOT, Robot và Máy mài kính tự động trong quá trình gia công kính

Robot, IOT (Internet of Things) và máy móc tự động có thể mang lại những lợi ích nào cho ngành gia công kính?

 

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện đang diễn ra, thể hiện sự tiến bộ thực sự trong quá trình “tạo dựng ngành công nghiệp” và sự hiểu biết của chúng ta về các quy trình tổ chức và sản xuất liên quan.  Cụm từ “công nghiệp 4.0” đề cập đến một phong trào hiện nay nhằm kết hợp các công nghệ sản xuất hiện đại và tự động hóa công nghiệp để cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất và nâng cao tầm cỡ hoạt động nhà máy của công ty.

Ngành công nghiệp gia công kính cũng đã bị cuộc cách mạng này chiếm lĩnh hoàn toàn. Bằng cách sử dụng các giải pháp tăng cường tính linh hoạt trong sản xuất và tự động hóa các nhiệm vụ, xưởng sản xuất kính có thể ủy thác các nhiệm vụ thường nhật nhất cho các hệ thống tự động, giúp nhân viên rảnh tay để làm việc trên các dự án có trách nhiệm hơn. Đồng thời, các hệ thống này có thể liên kết các máy khác nhau, tạo điều kiện cho quá trình sản xuất được phối hợp và tích hợp liền mạch. Đưa doanh nghiệp của bạn bước vào kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 đòi hỏi bạn phải tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, tạo bước nhảy vọt kịp thời trong tương lai và đánh bại đối thủ.

“Internet of Things “, một con đường phát triển kỹ thuật mang lại cho mọi thứ trong thế giới kỹ thuật số, bao gồm cả máy mài —một bản sắc duy nhất trên Internet , là một cách để đạt được những gì chúng ta đã thấy cho đến nay. Điều này được thực hiện cụ thể ở Lattuada nhờ phần mềm PLM IOT i-Like Machines, cho phép giám sát sản xuất liên tục, giao tiếp giữa máy với máy và dễ dàng truy cập dữ liệu quy trình công việc thông qua giao diện trực quan. Việc chọn máy viền đường thẳng Lattuada được trang bị phần mềm của chúng tôi sẽ cho phép xưởng sản xuất kính của bạn theo dõi chu trình sản xuất theo thời gian thực, nhận thông báo trong trường hợp có lỗi, tối đa hóa sản lượng của nhà máy và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của máy.

Tự động hóa gia công kính không chỉ đơn thuần là tự động hóa máy móc thông qua việc tích hợp các hệ thống chuyên dụng cho phép vận hành tự động . Vì lý do này, Lattuada đã phát triển hệ thống A-WR , cung cấp khả năng quản lý điều chỉnh bánh xe hoàn toàn tự động và hệ thống i-AL, là gói toàn diện gồm các thành phần cơ khí, điện tử và phần mềm được thiết kế đặc biệt để cung cấp khả năng tự động hóa tối đa trong quá trình gia công kính cũng như tích hợp liền mạch với toàn bộ hệ thống sản xuất.

Và đó không phải là tất cả!  Robot hiện đang là nhân vật chính trong lĩnh vực công nghiệp 4.0 ứng dụng vào gia công kính. Đây là những thiết bị hoàn toàn tự động có thể thực hiện phần lớn các nhiệm vụ thường được thực hiện bởi các chuyên gia và có thể cộng tác với con người. Để thực hiện được điều này, Lattuada đã hợp tác với Knitell Glass, một công ty của Đức trong nhiều năm. Kết quả là chúng tôi có thể tích hợp robot KUKA, loại robot có thể di chuyển các tấm kính từ máy này sang máy khác mà không cần sự hỗ trợ của người vận hành và phát hiện các cạnh vào dây chuyền sản xuất của chúng tôi.

 

Chúng tôi đã giới thiệu cho các nhà sản xuất thủy tinh của Ý và Châu Âu một hệ thống kết hợp robot KUKA với hai máy cắt đường thẳng Lattuada tại triển lãm Vitrum năm 2017. Trong trường hợp này, chúng tôi có một dụng cụ đo kính hoàn toàn tự động, hai máy cắt đường thẳng với 11 bánh mài và robot KUKA để liên kết hai máy . Kiểu kết nối này giúp cho việc sản xuất liên tục, điều chỉnh tốc độ làm việc tự động dựa trên kích thước kính và khả năng xoay kính 90 hoặc 180 độ trở nên khả thi. Một phát minh thực sự giúp giảm khối lượng công việc của người vận hành và đạt được khả năng sản xuất được kiểm soát hoàn toàn cách đây sáu năm!

Ngày nay, robot khớp nối đa trục KUKA hoạt động song song với các mẫu máy mài Lattuada hoàn toàn tự động mới nhất để mang lại năng suất tăng đáng kể, giảm chi phí xử lý và tăng độ an toàn cho người vận hành —đặc biệt khi xử lý các tấm kính lớn.

 

Bạn có muốn bảo quản đồ kính của mình để sử dụng sau này không? Những lợi ích chính như sau:

  • Tăng cường tự động hóa quy trình mài kính.
  • Giảm thời gian ngừng hoạt động để cắt giảm chi phí sản xuất.
  • Tiêu chuẩn hóa chất lượng mài đồng thời tăng sản lượng, cải thiện khả năng thích ứng linh hoạt của máy móc.
  • Giảm thiểu các mối nguy trong sản xuất bằng cách giảm thiểu sự tương tác giữa con người và máy móc.

 

Nếu bạn quan tâm đến việc tự động hóa gia công kính vào quy trình sản xuất kính của mình hoặc muốn biết thêm về cách cải thiện hiệu suất sản xuất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết qua Hotline: 0909 914 837.

 

Các ứng dụng tham khảo khác:   

Leave A Comment

ĐĂNG KÝ NGAY!