ROBOTNEXTROBOTNEXTROBOTNEXT

Nâng cao hiệu quả năng lượng trong sản xuất Kính An Toàn

Nâng cao hiệu quả năng lượng trong sản xuất Kính An Toàn

NÂNG CAO HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG TRONG SẢN XUẤT KÍNH AN TOÀN

Nâng cao hiệu quả năng lượng trong sản xuất Kính An Toàn

Để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trong sản xuất kính an toàn, dưới đây là một số gợi ý chuyên môn trong bài viết này. 

Những ngày khó khăn phía trước đối với ngành kính khi chúng ta bước vào cuộc khủng hoảng địa chính trị và kinh tế xã hội lớn nhất trong lịch sử gần đây. Trọng tâm của việc giảm chi phí và tăng năng suất trong ngành kính là các chiến lược tiết kiệm năng lượng. Các thành phần phức tạp của sản xuất kính an toàn bao gồm kính nổi và nhiều loại vật liệu màng. Các quy trình như cán màng bằng vật liệu lạ, xử lý nhiệt khác nhau là những nhiệm vụ dễ xảy ra lỗi. Công việc hàng ngày vẫn mang lại cơ hội tiết kiệm năng lượng. Dưới đây là những điều cần chú ý:

Quản lý sản xuất và kiểm soát vận hành:  

Tăng năng suất, sản lượng và mức sử dụng máy móc. Lập kế hoạch sản xuất rất quan trọng đối với các hoạt động sử dụng nhiều năng lượng như ủ và cán màng vì nó cho phép tối ưu hóa việc nạp kính và năng suất “nhanh ổn định” .Thường là một phương pháp sản xuất hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với các quy trình cán màng và xử lý nhiệt, trong đó những thay đổi về môi trường, phòng sạch và điều kiện xử lý lò có tác động đến hiệu quả và chất lượng năng lượng. 

Giữ nhiệt độ của lò ổn định. Về bản chất, không nhất thiết phải điều chỉnh nhiệt độ nhiều lần theo một công thức phải có thời gian chờ đợi. Càng ít biến số có thể thay đổi thì quy trình luôn được điều chỉnh hiệu quả hơn. “Công thức” đơn giản này có thể loại bỏ năng lượng cần thiết để tăng nhiệt độ và thời gian làm mát. Kính an toàn có thể được tôi luyện bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn nhiệt độ lò chung bằng cách điều chỉnh cài đặt thời gian gia nhiệt, đối lưu và điện trở cho từng loại kính.

Điều chỉnh kích thước của mảnh. Số lượng mảnh cao không cần thiết có chất lượng quá cao và tiêu tốn năng lượng của quạt.

Thiết kế, tối ưu hóa và hiệu quả tải có tác động lớn đến hiệu quả sử dụng năng lượng của quá trình gia cường.

Sử dụng nồi hấp trong sản xuất Kính An Toàn

Giảm mức sử dụng áp suất không cần thiết của nồi hấp trong sản xuất kính an toàn. Quá áp suất thường được sử dụng trong nồi hấp, điều này không mang lại nhiều lợi ích. Có thể tiết kiệm được một chút bằng cách giảm mức sử dụng áp suất. Ví dụ, tối ưu hóa khả năng tải của nồi hấp bằng cách thiết kế giá đỡ hoặc cấp kính của nồi hấp.  

Tận dụng tối đa các chu trình làm nóng, làm mát và nhiệt độ tối đa trong nồi hấp của bạn.  

Hiệu suất của quy trình bị ảnh hưởng rất lớn bởi trạng thái của bộ làm mát nồi hấp và môi trường xung quanh. Nhiệt độ của nước làm mát và dòng chảy của hệ thống ống làm mát, đặc biệt là với thiết bị cũ, là hai ví dụ về những điều này. Chất lượng nước làm mát được sử dụng đặc biệt quan trọng vì cặn vôi có thể dễ dàng làm tắc nghẽn dòng chảy của bộ làm mát. Sự tắc nghẽn trong hệ thống đường ống làm mát hoặc nhiệt độ cao của nước làm mát sẽ kéo dài quá trình làm mát. 

Các vấn đề chung:

  • Dừng băng tải và các máy móc khác khi đầu ra không chuyển động.
  • Rò rỉ đường khí nén cần được kiểm tra và khắc phục.
  • Tăng cường quản lý động cơ máy bơm nước và quy trình xử lý/tái chế nước.
  • Tăng cường và tối đa hóa các tùy chọn để giám sát việc sử dụng năng lượng.
  • Giảm trọng lượng của các dụng cụ phải chịu chu kỳ nhiệt, chẳng hạn như cấp độ cán mỏng.
  • Sử dụng mọi chiến lược tái chế và bảo tồn nhiệt của máy xử lý nhiệt khả thi nhưng phải đảm bảo chúng tiết kiệm năng lượng trong điều kiện hiện tại.
  • Bảo quản và tăng cường khả năng cách nhiệt của máy móc. Thường xuyên có các yêu cầu bảo trì đối với vật liệu cách nhiệt, đặc biệt là với kho thiết bị cũ, nhưng cũng có những mục tiêu phát triển đơn giản.  

Tâm lý “đúng ngay lần đầu” thậm chí còn trở nên quan trọng hơn trong môi trường hoạt động hiện nay, bất kể sản phẩm hay thị trường. Do đó, việc duy trì và nâng cao khả năng cạnh tranh đòi hỏi phải thành thạo các quy trình sản xuất kính an toàn

Nếu bạn quan tâm đến việc tự động hóa gia công kính vào quy trình sản xuất Kính An Toàn của mình hoặc muốn biết thêm về cách cải thiện hiệu suất sản xuất, hãy liên hệ với Robotnext ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết qua Hotline: 0909 914 837.

Các ứng dụng tham khảo khác:   

Leave A Comment

ĐĂNG KÝ NGAY!