ROBOTNEXTROBOTNEXTROBOTNEXT

Xu hướng gia công kính ô tô

kính ô tô

Xu hướng gia công kính ô tô

Ngành công nghiệp ô tô liên tục phát triển nhanh chóng, với ngày càng nhiều xu hướng thú vị xuất hiện hàng năm. Bài viết trên blog này xem xét những thay đổi hiện tại trong ngành công nghiệp kính chắn gió và cửa sổ trời, đồng thời đưa ra lời khuyên về cách các nhà xử lý kính ô tô có thể sẵn sàng cho chúng.

Động cơ của ngành công nghiệp ô tô không bao giờ dừng lại, xe buýt và ô tô hạng nhẹ đang dần trở lại. Ngoài ra, một số phát triển mới về kính ô tô đã xuất hiện do các vấn đề cụ thể ngày nay. 

Tóm lại, rõ ràng là kính ngày càng lớn hơn, mỏng hơn và tinh xảo hơn, điều này gây thêm khó khăn cho những người gia công nó. Vì vậy ngày nay xu hướng sử dụng hệ thống tự động hóa trong sản xuất công nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực gia công kính.

Việc tích hợp công nghệ của bộ phận kính ngày càng trở nên tốt hơn. Ví dụ, camera, máy dò mưa và các cảm biến khác ngày càng được tìm thấy nhiều hơn trong kính chắn gió; tất cả các thiết bị này đều được giấu kín. Kết quả là các vùng được in trên màn hình ngày càng lớn hơn. Ở cửa sổ trời, diện tích in lưới có thể chiếm tới 50%. 

Kính được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô ngày càng mỏng hơn cũng như lớn hơn.  Nhu cầu toàn cầu về việc giảm trọng lượng kính để giảm lượng khí thải CO2 đang thúc đẩy xu hướng sử dụng kính mỏng hơn. Ô tô chạy bằng pin có phạm vi di chuyển xa hơn nhờ kính mỏng hơn. Đối với bất kỳ bộ gia công kính nào, sự kết hợp giữa kính lớn hơn và kính mỏng hơn là một nhiệm vụ khó khăn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nhu cầu sử dụng kính tráng phủ thường xuyên hơn. Thông thường, điều này đề cập đến việc kinh doanh cửa sổ trời, nhưng chúng tôi cũng đang thấy nó ở phân khúc kính chắn gió. Mặc dù đây không phải là xu hướng phổ biến nhất nhưng chúng tôi tin rằng các nhà sản xuất kính cần chuẩn bị cho xu hướng này để có đà phát triển trong tương lai.

Bạn có được trang bị để theo kịp xu hướng gia công kính ô tô?

trang bị để theo kịp xu hướng gia công kính ô tô

Các công nghệ hiện đại có thể hỗ trợ các nhà sản xuất kính ô tô theo kịp các xu hướng mới nổi.

Máy móc sản xuất kính của bạn có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng không? Nó có thể gia công được loại kính phức tạp nhất mà ngành công nghiệp yêu cầu ngày nay không?

Khi gia công sơ bộ kính ô tô, những điểm nghẽn đặc biệt sẽ được tạo ra khi kính ngày càng mỏng đi. Cần thận trọng hơn trong việc thiết lập ô trong quá trình thực hiện để ngăn chặn chúng.

Điều này đòi hỏi phải sử dụng các bánh xe cắt nhỏ hơn, giảm áp lực cắt và đứt, đồng thời mang lại sự ổn định hơn trong quá trình xử lý, cắt và đột phá bên cạnh việc mài. Tốc độ thiết bị xử lý chậm hơn là điều cần tính đến trong giai đoạn tiền xử lý, đặc biệt là khi nâng và tăng tốc. Cuối cùng, để tránh vỡ kính, tất cả những nơi tiếp xúc với kính phải có bề mặt nhẵn và giá đỡ chắc chắn.

Để kiểm soát chính xác áp suất cắt thấp, các dụng cụ cắt và bẻ tốt, có thể điều chỉnh phải là một phần của thiết bị cần thiết để gia công kính ô tô mỏng hiện nay.  Vòng phản lực độc đáo với nguồn cung cấp chất làm mát được tối ưu hóa để giảm thiểu độ lệch của kính mỏng và đường viền đặc biệt là một công cụ hữu ích khác cần tính đến. 

Kính có vùng in lưới rộng lớn hoặc bất kỳ yếu tố nào khác gây phức tạp cho quá trình xử lý kính có thể được xử lý bằng cách xử lý nhiệt nếu ma trận điều khiển lò cho phép tập trung nhiệt vào ngay cả những vùng nhỏ nhất. 

Đảm bảo lò của bạn có thể chạy kính lên tới 2.600 x 1.700 mm để đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng về kích thước kính ô tô. Điều quan trọng nhất là chú ý đến sự gia nhiệt.

Xem thêm: Robotnext

Sự gia nhiệt

sự gia nhiệt kính ô tô

Luôn có sự chênh lệch nhiệt độ giữa vùng trong suốt và khu vực in lụa hoặc in kỹ thuật số khi sử dụng các công nghệ gia nhiệt truyền thống như bức xạ. Điều này là do bức xạ được hấp thụ bằng cách in nhiều hơn bằng kính trong suốt.

Tuy nhiên, sự gia nhiệt làm nóng thiết bị một cách đồng đều khắp nơi. Điều này cũng đúng đối với kính tráng.

Sự gia nhiệt cũng giúp kính có thể nóng lên nhanh hơn. Chúng tôi có thời gian tạo hình kính dài hơn với chu trình gia nhiệt trước nhanh hơn, giúp cải thiện khả năng tạo hình và khả năng lặp lại quy trình tổng thể.

Xu hướng trong ngành công nghiệp ô tô luôn thay đổi. Sẽ dễ dàng hơn cho bạn để dẫn đầu đối thủ cạnh tranh và định hướng cho chặng đường tiếp theo nếu bạn chuẩn bị tốt hơn cho các xu hướng ngày nay và tối ưu hóa việc sản xuất với các thiết bị tự động hóa.

Nếu bạn quan tâm đến việc tự động hóa gia công kính vào quy trình sản xuất kính của mình hoặc muốn biết thêm về cách cải thiện hiệu suất sản xuất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết qua Hotline: 0909 914 837.

Các ứng dụng tham khảo khác:   

Leave A Comment

ĐĂNG KÝ NGAY!