ROBOTNEXTROBOTNEXTROBOTNEXT

Tương lai của ngành sản xuất kim loại đang được định hình bởi robot trong lĩnh vực nhôm.

linh-vuc-nhom

TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH SẢN XUẤT KIM LOẠI ĐANG ĐƯỢC ĐỊNH HÌNH BỞI ROBOT TRONG LĨNH VỰC NHÔM.

linh-vuc-nhom

Tìm hiểu những gì cần thiết để sản xuất nhôm bằng công nghệ robot để các nhà sản xuất trong lĩnh vực nhôm hiện tại có thể duy trì tính cạnh tranh.

Các nhà sản xuất hiện đại đã nhận thấy sự cải thiện về sản lượng, hiệu quả và kiểm soát chất lượng khi đưa robot vào lĩnh vực nhôm. Các ứng dụng dự định cho tự động hóa, các loại robot được sử dụng, lợi ích và nhược điểm của chúng, các kỹ năng cần có của lực lượng lao động cũng như tổng quan về quy mô thị trường và sự phân chia tài chính đều được đề cập trong bài viết này.

Các quy trình có tiềm năng tự động hóa cao trong lĩnh vực nhôm

Có một số quy trình trong lĩnh vực nhôm sẽ là ứng cử viên sáng giá cho tự động hóa dựa trên robot. Tích hợp robot giúp tăng cường sản xuất và hiệu quả đồng thời tăng cường kiểm soát chất lượng và an toàn. Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về các quy trình sản xuất nhôm quan trọng có thể được tự động hóa:

Làm với máy (Điêu khắc và gia công)

Robot rất xuất sắc trong việc thực hiện chính xác các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, điều này khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc bảo trì máy trong các quy trình gia công và điêu khắc. Chúng có thể giảm bớt căng thẳng về thể chất cho con người trong khi vẫn duy trì hoạt động liên tục suốt ngày đêm và bốc dỡ hàng hóa với độ chính xác cao.

Hoàn thiện bề mặt 

Do bụi và tiếng ồn mà chúng tạo ra, các quy trình hoàn thiện bề mặt như mài, đánh bóng và làm mờ có thể nguy hiểm và tốn nhiều công sức. Khi được trang bị dụng cụ cuối cánh tay thích hợp, robot có thể thực hiện các hoạt động này một cách đáng tin cậy và an toàn, tăng cường độ bóng bề mặt của các bộ phận bằng nhôm.

Kiểm tra chất lượng

Robot hiện nhanh hơn và chính xác hơn con người trong việc tiến hành kiểm tra chất lượng nhờ sự phát triển của hệ thống AI và thị giác. Chúng có thể đo lường, tìm ra sai sót và đảm bảo rằng thành phẩm đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng, giảm khả năng xảy ra sai sót và phải làm lại, vốn có thể cực kỳ tốn kém đối với lĩnh vực nhôm.

Xử lý vật liệu

Xử lý vật liệu là quá trình di chuyển, bảo vệ, lưu trữ và quản lý vật liệu trong quá trình sản xuất. Robot có thể mang tải trọng lớn một cách dễ dàng, di chuyển vật liệu giữa các nhiệm vụ mà không bị mỏi và tối đa hóa khả năng lưu trữ, tất cả đều giúp tăng quy trình làm việc và tiết kiệm chi phí lao động.

Vật đúc

Tự động hóa có thể rất có lợi cho quá trình đúc. Robot có khả năng thực hiện các công việc bao gồm lấy phôi đúc, đưa nhôm nóng chảy vào khuôn và thực hiện các quy trình sau đúc. Điều này giúp giảm lượng thời gian nhân viên phải đối mặt với các tình huống nguy hiểm và nhiệt độ cao, đồng thời đẩy nhanh quá trình sản xuất.

Đóng gói và phân loại

Cuối cùng, việc đóng gói và phân loại các thành phần nhôm là một nhiệm vụ ngày càng tăng đối với robot. Họ có thể phân loại chính xác các sản phẩm theo kích thước, hình dạng hoặc các tiêu chí khác rồi đóng gói để giao hàng. Sự hài lòng của khách hàng được tăng lên nhờ giai đoạn tự động hóa này, điều này đảm bảo rằng các mặt hàng đã sẵn sàng để phân phối nhanh hơn và ít lỗi hơn.

Lĩnh vực nhôm thu được rất nhiều lợi ích từ việc tự động hóa các hoạt động này thông qua robot, bao gồm sản xuất nhanh hơn, sản phẩm chất lượng tốt hơn, giá thấp hơn và cải thiện an toàn cho người lao động. 

linh-vuc-nhom-1

Kỹ năng cần thiết cho hoạt động

Ngành nhôm cần có một đội ngũ nhân viên với nhiều khả năng khác nhau để sử dụng thành công robot. Nhu cầu về những cá nhân đủ trình độ có khả năng xây dựng, vận hành, bảo trì và tối ưu hóa các hệ thống tự động này ngày càng tăng khi robot trở nên phổ biến hơn. Việc đảm bảo sử dụng robot hiệu quả và thành công trong lĩnh vực nhôm đòi hỏi những năng lực quan trọng sau.

Lập trình robot

Robot phải có khả năng thiết lập, lập trình và điều chỉnh bởi các nhà sản xuất để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau một cách hiệu quả và an toàn. Bộ kỹ năng này bao gồm khả năng khắc phục sự cố và sửa chữa các lỗi vận hành cũng như hiểu biết về phần mềm được sử dụng để điều khiển robot. Người quản lý của tổ chức phải đảm bảo luôn có sẵn các lập trình viên có trình độ, thông qua hỗ trợ bên ngoài hoặc thông qua nhân viên được đào tạo.

Bảo trì và xử lý sự cố 

Giống như bất kỳ hệ thống cơ khí nào, robot cần được bảo trì định kỳ để hoạt động tốt nhất. Để giảm thời gian ngừng hoạt động và đảm bảo sản xuất liên tục, người ta phải có khả năng chẩn đoán và sửa chữa cho cả các vấn đề về cơ và điện. Điều này liên quan đến việc bảo trì định kỳ, thay thế các bộ phận cũ và cập nhật phần mềm trong lĩnh vực nhôm. 

Tích hợp hệ thống 

Việc nắm bắt kỹ lưỡng quy trình sản xuất và khả năng của các loại robot khác nhau là cần thiết để tích hợp các hệ thống robot vào các quy trình sản xuất hiện tại. Thành thạo trong thiết kế và tích hợp hệ thống là điều cần thiết để phát triển các hệ thống thống nhất, hiệu quả nhằm cải thiện sản lượng và tiêu chuẩn. Tích hợp hệ thống thường được cung cấp bởi các nhà cung cấp và có thể được quản lý bởi nhân viên có kinh nghiệm.

Quản lý rủi ro

Khi robot ngày càng phổ biến ở nơi làm việc, điều quan trọng hơn bao giờ hết là bảo vệ con người. Điều quan trọng là phải hiểu các quy định và quy trình an toàn, chẳng hạn như cách sử dụng các rào chắn và cảm biến an toàn. Nhân viên trong lĩnh vực nhôm cũng cần được đào tạo về cách sử dụng robot một cách an toàn cũng như tầm quan trọng của việc con người và máy móc cùng chung sống trong môi trường chung.

Phân tích dữ liệu

Trong suốt quá trình hoạt động, robot tạo ra lượng dữ liệu khổng lồ. Sử dụng dữ liệu mà robot cung cấp, các nhà sản xuất có thể tận dụng tối đa hệ thống tự động hóa của mình. Để đánh giá dữ liệu này, có thể được sử dụng để nâng cao quy trình sản xuất, nâng cao tiêu chuẩn chất lượng và giảm lãng phí, người ta phải có kỹ năng phân tích dữ liệu. Nhân viên được trang bị tốt hơn để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thời gian thực khi họ nhận thức được các công cụ và phương pháp phân tích dữ liệu.

Để robot phát huy hết tiềm năng trong lĩnh vực nhôm, công nhân phải có được những khả năng này. Bằng cách cung cấp các cơ hội đào tạo và giáo dục tập trung, các doanh nghiệp có thể cung cấp cho nhân viên của mình những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để thành công trong môi trường sản xuất ngày càng được tự động hóa.

Nếu bạn quan tâm đến Robot và tự động hóa trong lĩnh vực nhôm hoặc muốn biết thêm về cách nâng cao hiệu quả sản xuất, hãy liên hệ với Robotnext ngay hôm nay để được tư vấn. Chi tiết qua Hotline: 0909 914 837.

Các ứng dụng tham khảo khác:   

Leave A Comment

ĐĂNG KÝ NGAY!