HomeHomeHome

Robot xếp pallet và tác động của chúng đến sản xuất và doanh thu

Robot xếp pallet

ROBOT XẾP PALLET VÀ TÁC ĐỘNG CỦA CHÚNG ĐẾN SẢN XUẤT VÀ DOANH THU

Robot xếp pallet

Một trong những lĩnh vực tự động hóa công nghiệp đang mở rộng nhanh nhất là robot xếp pallet. Tìm hiểu cách sử dụng robot xếp pallet có thể tăng sản lượng và thu nhập.

Việc thực hành xếp pallet bao gồm việc thu thập các mặt hàng từ một nơi và sắp xếp chúng gọn gàng trên pallet. Điều này thường hoàn tất quá trình sản xuất ngay trước khi sản phẩm được vận chuyển hoặc đưa vào kho lưu trữ lâu dài. Phương pháp sử dụng robot để tự động hóa nhiệm vụ này được gọi là xếp pallet bằng robot. 

Nhiều hoạt động sản xuất khối lượng lớn cần có hệ thống xếp pallet tự động. Các chủ đề sau sẽ được đề cập trong bài viết này khi chúng ta tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của robot xếp pallet:

Các ngành công nghiệp xếp pallet bằng robot

Hệ thống xếp pallet bằng robot là cần thiết cho các nhà sản xuất ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các ngành công nghiệp điển hình sử dụng ứng dụng này là :

 • Thực phẩm và đồ uống 
 • Nhựa 
 • Hóa chất 
 • Dược phẩm 
 • Bán lẻ 

Robot xếp pallet về cơ bản phù hợp với phần lớn các doanh nghiệp có khối lượng lớn. Những ngành công nghiệp này thường xuyên lấp đầy các thùng hàng hóa. Thông thường, vận chuyển hàng hóa bằng pallet được sử dụng để gửi các thùng hàng với số lượng lớn. Một hoạt động phổ biến thường xuyên là trọng tâm của tự động hóa là xếp hàng. 

Ưu điểm của tự động hóa quy trình xếp hàng

Robot xếp pallet 1

Việc xếp hàng thường được thực hiện ở giai đoạn cuối của quá trình sản xuất.  Điều này đặt nó vào một giai đoạn quan trọng để duy trì sự luân chuyển sản phẩm. Nút thắt cổ chai này sẽ hạn chế thông lượng tối đa tổng thể của cơ sở của bạn. Vì lý do này, điều quan trọng là phải nghĩ đến việc tự động hóa quy trình này. Những nguy hiểm và hạn chế sau đây liên quan đến việc xếp pallet thủ công: 

 • Tốc độ
 • Khả năng gây chấn thương 
 • Khả năng tải trọng 
 • Tính nhất quán về thời gian thực hiện nhiệm vụ 
 • Độ lặp lại của pallet chất lượng

Tác động lớn nhất của việc tự động hóa quy trình xếp pallet đối với công ty của bạn xuất phát từ những hạn chế trên.  Những lợi thế này có phải là điều mà quy trình sản xuất của bạn thực sự có thể hưởng lợi về mặt hiệu quả hoặc chất lượng không? Nếu có thì bây giờ là lúc bạn nên nghĩ đến việc tự động hóa. Robot vượt trội hơn người vận hành về tốc độ, sức mạnh, độ bền và độ tin cậy. Tùy thuộc vào chi tiết cụ thể của công ty bạn, những lợi thế này có giá trị tiền tệ tích hợp.

Khi nào là lúc để tự động hóa?

Làm thế nào để bạn xác định liệu đã đến lúc tự động hóa quy trình thủ công hay chưa?  Điều quan trọng là phải tính đến khía cạnh này của sản xuất cũng như bất kỳ lĩnh vực nào khác mà tự động hóa có thể khả thi. Dựa trên hoạt động kinh doanh của bạn, công cụ tìm kiếm tiềm năng của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xác định các dự án tự động hóa có tiềm năng lớn nhất trong nhà máy của bạn. Việc xếp hàng có thể cần được nhà sản xuất tự động hóa trong một số trường hợp khác nhau. Sau đây là một số trở ngại bạn có thể gặp phải: 

Thông lượng

Chỉ giải quyết những khó khăn này có thể làm cơ sở cho việc tự động hóa công việc này.  Đối với phần lớn các quy trình sản xuất, thông lượng có tác động tài chính đáng kể.  Bạn và công ty của bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn có nhiều bộ phận hơn.  Có một kết luận rõ ràng được rút ra từ thực tế là máy xếp pallet bằng tay chậm hơn so với robot xếp pallet.  Khi kết thúc dây chuyền sản xuất, xếp pallet bằng robot mang lại năng suất cao nhất có thể.  Bằng cách này, các nút thắt được giảm bớt và hiệu quả hoạt động được nâng lên. 

Chi phí nhân lực

Một trong những lý do chính cho việc sử dụng robot tại cơ sở là để giảm chi phí lao động. Robot ban đầu đắt tiền nhưng về lâu dài chúng sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Lợi tức đầu tư thích hợp thường được đo trong khoảng từ 6 đến 18 tháng. Sẽ không có vấn đề gì nếu chiến lược kinh doanh của bạn cho phép phạm vi hoạt động rộng hơn, robot sẽ tự thu lợi nhuận về lâu dài.

Không gian

Không gian dành cho các hoạt động trong nhà máy sản xuất có hạn. Do đó, việc mở rộng kinh doanh có thể gặp một số khó khăn đặc biệt. Việc tăng thông lượng trong một khu vực hạn chế đặt ra một thách thức về hiệu quả. Thông thường, robot đưa ra câu trả lời cho vấn đề này. Việc phân bổ lại một công nhân thủ công thường có nghĩa là loại bỏ các yếu tố tiêu tốn không gian bổ sung. Ví dụ về các bộ phận như vậy bao gồm thiết bị bổ sung và công thái học. Có thể tùy chỉnh các giải pháp xếp hàng tự động cho khu vực cụ thể của bạn. sử dụng không gian được phân bổ cho quy trình xếp pallet của bạn một cách hiệu quả nhất có thể bằng cách thực hiện việc này.

Chấn thương nơi làm việc

Di chuyển các sản phẩm cồng kềnh theo những cách có thể gây hại là hoạt động xếp hàng phổ biến. Đau nhức và căng cơ là những căn bệnh thường xuyên xảy ra. sản lượng hàng ngày bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những chấn thương này. Và ít nhất những cơn đau sẽ khiến người vận hành làm việc chậm hơn. vết thương có thể trở nên trầm trọng hơn đến mức cần phải phục hồi. Hiệu quả của bạn có thể bị ảnh hưởng do phải phân bổ lại lao động để duy trì sản lượng. Thương tích có thể dẫn đến bị phạt tiền và bồi thường tài chính, tùy thuộc vào quy định tại quốc gia của bạn. Việc triển khai robot xếp pallet có thể xoa dịu những lo lắng này. 

Đương nhiên, không giống như lao động chân tay, robot không dễ bị tai nạn hoặc mệt mỏi.  Chúng cũng không cần nghỉ ngơi hay nghỉ ốm. Với máy xếp pallet bằng robot , hoạt động kinh doanh xếp pallet của bạn hoạt động hiệu quả nhất có thể.  Tự động hóa các hoạt động xếp pallet là một vấn đề cần cân nhắc quan trọng nếu công ty của bạn từng xảy ra tai nạn lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực này. 

Khi việc dùng robot xếp pallet không phù hợp với bạn

Nhưng không phải tất cả các hoạt động đều có thể được hưởng lợi từ công nghệ xếp hàng tự động. Tại sao bạn lại thấy trường hợp này xảy ra? Việc xếp hàng vào pallet có thể không có ảnh hưởng lớn nhất đến sản lượng trong hoạt động của bạn; bạn có thể thấy rằng các dự án khác quan trọng hơn. Một số công ty thiếu khối lượng sản xuất thường xuyên cần phải tự động hóa quy trình này. Ảnh hưởng của tỷ lệ lao động đến hoạt động kinh doanh của bạn có thể không lớn, tùy thuộc vào khu vực của bạn.  Hơn nữa, việc xếp pallet có thể là một công việc tốn kém.  Dựa trên tính toán ROI hiện tại, chi phí này có thể quá cao đối với một số nhà sản xuất nhất định.  Điều quan trọng là phải suy nghĩ về các chi tiết cụ thể của công ty bạn và quyết định xem liệu việc tự động hóa quy trình xếp hàng có phù hợp với bạn hay không. 

Tầm quan trọng của bộ phận cuối cánh tay

Robot xếp pallet được phân biệt bằng công cụ cuối cánh tay đặc biệt. Thiết bị cho phép robot tương tác với vật liệu được gọi là dụng cụ cuối cánh tay ( EOAT).

Nam châm điện, dụng cụ kẹp cơ học và thiết bị khí nén là những ví dụ về dụng cụ cuối cánh tay được sử dụng trong xếp hàng. Nhiều gói hàng có thể được lấy cùng một lúc bằng cách sử dụng công nghệ cuối cánh tay có thể mở rộng quy mô. Điều này mang lại cho khách hàng khả năng lựa chọn cách tối đa hóa năng suất của quy trình xếp hàng của họ.  

Những cân nhắc bổ sung 

Một robot có thể được tích hợp để nâng cao hầu hết các quy trình xếp hàng. Tuy nhiên, một hệ thống xếp pallet toàn diện bao gồm các yếu tố khác. Các yếu tố này bao gồm: 

 • Thiết bị an toàn 
 • Chuyển tiếp 
 • Robot di động và băng tải pallet 
 • Bộ phận chuyển robot 

Đối với mọi giải pháp robot, sự an toàn cần phải được tính đến tùy theo ứng dụng của bạn. Một số ví dụ về thiết bị an toàn là:

 • Lồng an toàn 
 • Cảm biến 
 • Máy quét an toàn 
 • Rèm chắn sáng 

Do tính chất của các ứng dụng xếp pallet nên hiệu suất vận hành phụ thuộc rất nhiều vào độ an toàn. Robot xếp pallet thường nhanh chóng và có thể chở tải trọng lớn. Người vận hành trong phạm vi công việc nên thận trọng khi sử dụng sự kết hợp này.  Khả năng xảy ra chấn thương tại nơi làm việc với robot của bạn sẽ giảm đi khi sử dụng thiết bị an toàn và giảm thiểu rủi ro thích hợp.

Robot xếp pallet 2

Robot xếp pallet có thể được thiết kế để hoạt động với nhiều loại gói hàng khác nhau trong cơ sở của bạn. Để đáp ứng nhu cầu của các loại hộp khác nhau, việc này có thể cần sử dụng một số loại dụng cụ cuối cánh tay. Kích thước, hình thức, trọng lượng và các yếu tố khác có thể là nguyên nhân gây ra điều này.

Những thay đổi công cụ này, thường được gọi là thay đổi công cụ, có thể được quản lý tự động bằng hệ thống robot xếp pallet.  Điều này ngăn chặn sự chậm trễ đáng kể trong quá trình sản xuất của bạn và giữ cho nó hoạt động trơn tru và nhanh chóng.

Các công cụ bổ sung đôi khi được sử dụng để di chuyển các pallet đầy và trống vào và ra khỏi khu vực chất hàng là băng tải pallet. Robot di động, có khả năng thích ứng và mạnh mẽ hơn, cũng có thể được sử dụng cho việc này.  Để tự động hóa hơn nữa hoạt động xếp pallet, bạn có thể kết hợp các thiết bị bổ sung này với robot xếp pallet của mình. Kết quả là thông lượng và hiệu quả của bạn có thể tăng cao hơn nữa.

Nếu bạn quan tâm đến Robot xếp pallet hoặc muốn biết thêm về cách cải thiện hiệu suất sản xuất, hãy liên hệ với Robotnext ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết qua Hotline: 0909 914 837.

Các ứng dụng tham khảo khác:   

Leave A Comment

ĐĂNG KÝ NGAY!